Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tặng 4 thanh niên đập tường cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính

Thứ năm - 30/05/2024 14:15
Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đại diện T.Ư Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên đập tường cứu người trong vụ cháy ở phố Trung Kính vừa qua. 
Ghi nhận hành động dũng cảm đập tường cứu người trong vụ cháy tại ngõ 43 đường Trung Kính xảy ra gần đây, Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên gồm: anh Phạm Quốc Luật (SN 1989, tại Thôn Vạn Phúc, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh); anh Hoàng Anh Tuấn (SN 2003, tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định); anh Đồng Văn Tuấn (SN 2003, tại xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) và anh Nguyễn Kim Long (SN 1995, tại phường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
 
D2024053007 1
Anh Nguyễn Xuân Hiếu - Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội đại diện trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, rạng sáng 24/5, nhà trọ kết hợp kinh doanh, sửa chữa xe máy điện ở ngõ 43 đường Trung Kính xảy ra hỏa hoạn. Phát hiện đám cháy, không quản hiểm nguy, anh Phạm Quốc Luật là thợ nhôm kính, tối chạy xe công nghệ, liền chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ cứu người.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Kim Long (con chủ nhà nơi anh Luật thuê trọ) lập tức lấy thang, búa để hỗ trợ. Mang thang đến nơi, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn cùng trèo lên bức tường. Sau đó, 2 người kéo thang lên gờ của bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2, nơi có người đang ở trong phòng.

Tiếp đó, anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người mắc kẹt trong phòng. Vì thang tre ngắn và người nhỏ nhắn nên lực búa đập tường của anh Đồng Văn Tuấn không được mạnh.

Thấy vậy, anh Long cùng hiệp lực đưa thêm thang dây cho anh Hoàng Văn Tuấn để anh Đồng Văn Tuấn mắc vào cửa sổ trèo thêm lên, bám tay vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường. Sau đó, anh Tuấn, anh Luật đã hợp lực, thay nhau đập cho đến khi thủng bức tường, đủ để 4 người trong nhà thoát ra an toàn. Nhờ hành động mưu trí, dũng cảm này kịp thời giải cứu được các nạn nhân trong vụ cháy.
 
D2024053007 2
Chân dung 4 thanh niên vinh dự nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, 4 tấm gương tuổi trẻ dũng cảm được tuyên dương sẽ là nguồn động lực thôi thúc những thanh niên khác sống đẹp, sống có ích với bản thân, gia đình, xã hội, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày một tươi đẹp.

Theo Tiền phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây