Thời tiết ngày 2/5: Mưa dông diện rộng trong ngày đầu đi làm trở lại

Thứ năm - 02/05/2024 06:58
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết cho thấy dãy áp thấp đang vắt ngang qua khu vực Bắc Bộ sẽ tiếp tục gây mưa về chiều và tối trong ngày người dân trở lại đi làm sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Dự báo, khối áp thấp vẫn đang hoạt động mạnh tại Bắc Bộ nên gây hiện tượng mưa dông trên diện rộng tại khu vực này. Khi khối không khí này tích đủ khí ẩm từ hai đới gió Đông Bắc và Tây Nam sẽ gây mưa, trong cơn dông cảnh báo sẽ có xuất hiện sấm sét, mưa đá.
 
D2024050201
Trong ngày 2/5, khu vực các quận trung tâm thành phố Hà Nội có mưa rào và dông.
 
Khu vực Bắc Trung Bộ cũng sẽ bị ảnh hưởng và mưa dông ở nhiều nơi. Trải dài từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh với lượng mưa lớn, cảnh báo có kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; phía Nam đêm không mưa.

Thời tiết biển, hai huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa có nắng, gió nhẹ, tầm nhìn xa trên 10km.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2/5/2024:

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và nơi có dông; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; phía Nam đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Minh Anh
Theo Congly.vn
 Từ khóa: thời tiết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây