Nha Trang: Phạt quán hải sản “3 không” gần 21 triệu đồng

Thứ sáu - 28/06/2024 15:31
Quán hải sản Thạnh Sương ở TP. Nha Trang bị phạt gần 21 triệu đồng, buộc tháo dỡ biển hiệu vì không thể hiện tên cơ sở đúng theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Ngày 28/6, UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh hải sản tươi sống Thạnh Sương gần 21 triệu đồng về 3 hành vi vi phạm.

Cụ thể, quán này không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận kinh doanh là “Thạnh Sương”, hành vi này bị phạt 7,5 triệu đồng.

Quán hải sản cũng bị phạt 750 nghìn đồng vì niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, như niêm yết giá đơn vị tính là “K” (250K), không ghi đơn vị tính là “đồng”; niêm yết giá thiếu ba chữ số 0 (250đ/kg).

Đặc biệt, quán này kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, do đó bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, UBND TP. Nha Trang buộc quán tháo dỡ biển hiệu “Quán hải sản Thanh Sương”, thời gian khắc phục hậu quả trong vòng 10 ngày kể từ lúc nhận quyết định xử phạt.
 
D2024062809
Quán hải sản Thạnh Sương, số 100 đường Trần Phú, TP. Nha Trang bị xử phạt. Ảnh: Bùi Thế

Trước đó, tối 12/6, một khách hàng được xích lô giới thiệu đến “Quán hải sản Thanh Sương”, địa chỉ số 15 đường Trần Phú, TP. Nha Trang, tuy nhiên lại được chở đến số 100 đường Trần Phú, cũng treo biển hiệu là “Quán hải sản Thanh Sương”.

Sau khi dùng bữa, nam khách hàng nhận xét quán hải sản “chất lượng đồ ăn chưa tương xứng với giá tiền, thái độ phục vụ hời hợt”, thấy có dấu hiệu bị "chặt chém" nên đã phản ánh đến cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận được phản ánh, UBND TP. Nha Trang đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra thực tế tại quán hải sản nói trên.

Quán hải sản Thanh Sương là một trong những nhà hàng nổi tiếng ở TP. Nha Trang, do đó thường xảy ra tình trạng “cố tình giả mạo thương hiệu”, gây nhầm lẫn cho du khách.

Đại diện Nhà hàng hải sản Thanh Sương khẳng định chỉ có ba chi nhánh, tại số 9A và số 15 đường Trần Phú, cùng một chi nhánh ở đảo Hòn Tre, nhà hàng lưu ý du khách nên tìm hiểu kỹ trong việc lựa chọn địa điểm ăn uống, giá cả dịch vụ để tránh rơi vào bẫy lừa đảo.

Cuối tháng 4/2024, một quán hải sản cũng có tên Thạnh Sương, địa chỉ số 102 đường Trần Phú bị UBND TP. Nha Trang xử phạt 34 triệu đồng vì không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; quảng cáo hàng hóa mà không thể hiện bằng tiếng Việt; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng;... và buộc chủ hộ kinh doanh tháo dỡ biển hiệu.
 
Đức Thảo
Theo Tổ quốc

Link gốc: Nha Trang: Phạt quán hải sản “3 không” gần 21 triệu đồng (toquoc.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây