Người dân lo lắng khi đường giao thông nông thôn bị đường dẫn cao tốc Bắc-Nam chia cắt

Thứ bảy - 27/04/2024 13:57
Do thiếu sót trong quá trình khảo sát ban đầu, đường dẫn lên xuống tuyến cao tốc Bắc-Nam (đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi, đoạn qua Hà Tĩnh) đã cắt ngang đường giao thông nông thôn, ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất của hàng chục hộ dân
Ông Nguyễn Đình Luận (ngụ thôn Vĩnh Trung, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đường dẫn lên xuống tuyến cao tốc đã cắt ngang trục đường bê tông chính của xã, đấu nối từ TL3 (đường lên Khe Giao) với đường liên xã từ Miếu Mây đi Bắc Sơn.
 
D20240042704 1
Người dân lo lắng khi đường giao thông nông thôn bị đường dẫn lên xuống tuyến cao tốc Bắc-Nam cắt ngang và sắp tới sẽ bị rào chắn lại.

Người dân càng lo ngại hơn khi biết trong thiết kế đường dẫn lên tuyến cao tốc không cho trục đường này đấu nối, sẽ rào chắn lại và cũng không có phương án, giải pháp khắc phục. Đường bê tông dân sinh bị bịt ngang, không thể đi lại, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân nơi đây.

Theo ông Luận, hơn 22 hộ dân ở tổ dân cư Trại Màu và khoảng 30 hộ có ruộng sản xuất của 3 thôn Vĩnh Cát, Thiên Thai, Tân Hương, xã Lưu Vĩnh Sơn bị thiệt hại, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp do việc thi công đường dẫn lên tuyến cao tốc Bắc-Nam kết nối vòng xuyến Tỉnh lộ 3 qua xã này.

Để đi lại, hơn 50 hộ dân phải đi đường vòng xa hơn 3km. "Chúng tôi rất mong chủ đầu tư làm thêm một đoạn đường gom dài 100 m đấu nối từ đường bê tông dân sinh bị đường dẫn cao tốc cắt ngang đi ra hướng vòng xuyến hoặc đường Hàm Nghi kéo dài, nhằm giảm thiệt hại cho người dân, cũng như bà con đi lại thuận lợi" - ông Luận bày tỏ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Bá Hoành, Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn, cho biết xã đã nhận được đơn kiến nghị của những hộ dân nêu trên. Theo ông, nguyện vọng của người dân là chính đáng.

"Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân cũng như khảo sát thực tế, xã đã có văn bản báo cáo UBND huyện Thạch Hà để tìm hướng xử lý" - ông Hoành nói.
 
D20240042704 2
Đường dân sinh bị đường dẫn tuyến cao tốc Bắc-Nam bịt ngang, ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất của hàng chục hộ dân xã Lưu Vĩnh Sơn

Theo ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, sau khi nhận được văn bản kiến nghị của UBND xã, lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến hiện trường khảo sát, kiểm tra và nhận thấy để xảy ra tình trạng này là do thiếu sót trong quá trình rà soát ban đầu.  

Huyện đã có văn bản gửi Ban Quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư), đề nghị chỉ đạo đơn vị tư vấn thiết kế kiểm tra thực địa, bổ sung đường gom dân sinh cũng như hệ thống mương nước tưới tiêu bị ảnh hưởng, nhằm hạn chế ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân sau khi công trình đưa vào sử dụng" - ông Sáu cho hay. 
 
Theo  Vĩnh Gia Người lao động

Link gốc: Người dân lo lắng khi đường giao thông nông thôn bị đường dẫn cao tốc Bắc-Nam chia cắt (nld.com.vn)
 Từ khóa: huyện Thạch Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây