Hà Tĩnh: Bổ nhiệm điều động, luân chuyển 451 lượt cán bộ

Thứ sáu - 14/06/2024 22:08
5 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển 451 lượt cán bộ, trong đó cấp tỉnh 26 lượt cấp huyện 425 lượt.
image00120240614124129
Lãnh đạo tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm cho các cán bộ.
 
Tại Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng, các đại biểu đã nêu lên những kết quả đạt được và những khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đồng thời đề xuất nhiều nội dung liên quan đến công tác phát triển đảng viên; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, tinh giản biên chế; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030...

Thời gian qua, các huyện, thị, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; Triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh với những chương trình hành động, kế hoạch cụ thể. Các địa phương, đơn vị cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp.

Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của nhân dân.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc tiếp tục bám các Nghị quyết của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 để có kế hoạch tập trung lãnh đạo chỉ đạo tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Chủ động sơ kết, tổng kết các Nghị quyết đã ban hành; đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh và các nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị.

Tiếp tục làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội; thực hiện đồng bộ giải pháp góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, quan tâm phát triển đảng viên; thực hiện nghiêm các quy định về công tác cán bộ; tiếp tục thực hiện chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm theo quy định; nâng cao chất lượng công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; tập trung rà soát xử lý các vụ việc tồn đọng; theo dõi, giải quyết các đơn thư khiếu nại theo thẩm quyền.

Tổ chức hiệu quả hội thi "Dân vận khéo" và nhân rộng các điển hình trên các lĩnh vực; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; chủ động chuẩn bị các nội dung liên quan đến tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Uyên Uyên
Theo baoxaydung.com.vn

Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/ha-tinh-bo-nhiem-dieu-dong-luan-chuyen-451-luot-can-bo-377338.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây