Người Hà Nội đón Tết Hàn thực

Thứ hai - 30/04/2018 11:31
(Hatinhnews)-Sáng nay, mùng 3/3 âm lịch, các hàng bán bánh trôi, bánh chay tấp nập người mua mang về thắp hương cúng gia tiên và thần tài thần lộc.
Ngay từ sáng sớm, trên phố Hàng Điếu nhiều nhà xếp hàng bày bán tại cửa và trên vỉa hè.
Tại chợ Hàng Bè, cảnh xếp hàng khá đông để mua bánh ở một số hàng bán chuyên nghiệp.
Chị Đính ngày thường chỉ bán hoa quả, hôm nay cũng tăng cường thêm bánh trôi, chay để kinh doanh.
Bánh trôi, chay từng đi vào thơ ca của thi sĩ Hồ Xuân Hương xưa với câu "Thân em vừa trắng lại vừa tròn / Ba chìm bảy nổi với nước non".
Bánh được làm bằng bột nếp nặn hình tròn, với nhân đường phên. Bánh khi mới luộc sẽ chìm dưới đáy nồi, lúc chín sẽ tự nổi lên và được vớt ra cho vào đĩa.
Chợ Hôm trên phố Trần Xuân Soạn cũng có nhiều hàng người nặn, vớt bánh. Chị Minh Tiến phải huy động thêm người nhà ra trợ giúp.
Những bát bánh chay được rắc thêm dừa và đỗ thơm mát. Giá bánh năm nay cao hơn năm ngoái, ở mức 15.000 đồng một đĩa bánh trôi, 12.000-15.000 đồng một bát bánh chay, tùy theo số lượng bánh.
Các hàng bán xôi, giò, bánh chưng ở chợ Hôm hôm nay cũng kiêm thêm bán món này.
Vài năm trở lại đây, sự xuất hiện dịch vụ bán bánh trôi chay vào dịp Tết Hàn thực đã làm cho nhiều gia đình không còn quây quần tự nặn bánh làm lấy như trước đây nữa.
Bác Thanh, một người dân ở phố Hàng Bạc mua bánh về thắp hương rồi cho cả nhà thưởng thức.
Chị Thủy, chủ kinh doanh một cửa hàng ở phố Mai Hắc Đế tranh thủ thắp hương cúng thần tài cầu cho mình làm ăn đắt hàng, gặp nhiều may mắn.

Theo vnexpress.net

Nguồn tin: hatinhnews.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây