Công an chính thức hỗ trợ đăng kiểm, quân đội chuẩn bị lực lượng chi viện

Thứ bảy - 11/03/2023 15:42
Ngay trong chiều nay (11/3), 30 cán bộ CSGT sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP.HCM. Về phía Bộ Quốc phòng cũng đang chuẩn bị nhân sự để chi viện cho ngành GTVT.
Sáng 11/3, Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức tập huấn cho 167 chiến sĩ CSGT, nhằm tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đây là kế hoạch được triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm theo đề nghị của Bộ GTVT.

Theo đại diện Cục CSGT, quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, trong đó, cán bộ CSGT sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc thực hiện quy trình nhanh chóng, đầy đủ cho người dân khi có nhu cầu đăng kiểm.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, ngoài lực lượng, Cục CSGT cũng tăng cường hạ tầng của trạm đăng kiểm, để tạo sự kết nối và đồng nhất giữa các cơ sở dữ liệu của đăng kiểm với cơ sở dữ liệu tại các trạm đăng kiểm của Cục CSGT.

Trưa 11/3, 50 CSGT đủ điều kiện nghiệp vụ được Cục CSGT bàn giao tới Cục Đăng kiểm Việt Nam để tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm đang bị quá tải.
 
D2023031103a
30 CSGT được chi viện cho Hà Nội và 20 người sẽ tăng cường vào TP.HCM. Các địa phương khác tiếp tục được Bộ Công an tăng cường vào các đợt sau.

Lãnh Cục CSGT cho hay, ngay trong chiều cùng ngày, 30 cán bộ sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ tại các trung tâm ở Hà Nội và 20 người làm việc tại TP.HCM.

Về phía Bộ Quốc phòng thông tin, hiện Cục Xe - Máy thuộc Tổng cục Kỹ thuật đang làm việc với Cục Đăng kiểm Việt Nam để tăng cường lực lượng đăng kiểm viên giải quyết tình trạng quá tải ở Hà Nội, TP.HCM.

Cục Xe - Máy (Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) là đơn vị phụ trách đăng kiểm ôtô cho lực lượng quân đội, đang rà soát các đăng kiểm viên trong ngành để tăng cường cho các trạm đăng kiểm dân sự trên cả nước.

Hiện, Cục Xe - Máy đang quản lý 15 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Mạng lưới trung tâm này có chức năng kiểm định cho các ôtô vận tải thuộc biên chế quân đội (biển đỏ) và không phục vụ các loại phương tiện dân sự.

Tuy nhiên, sau khi Bộ GTVT kêu gọi lực lượng đăng kiểm của công an và quân đội hỗ trợ giải quyết trình trạng quá tải, các đăng kiểm viên quân đội sẽ được tăng cường cho các trạm đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM.

Về chuyên môn kỹ thuật, lực lượng này sẽ thực hiện quy trình đăng kiểm giống như các trung tâm của ngành GTVT. Tuy nhiên, đăng kiểm viên của quân đội sẽ do Bộ Quốc phòng cấp chứng chỉ hành nghề chứ không phải Cục Đăng kiểm.
 
D2023031103b
Quân đội hiện có lực lượng đăng kiểm riêng phục vụ kiểm định các phương tiện ô tô trong toàn quân.

Đại diện Cục Xe - Máy cho biết, đơn vị rà soát kỹ trước khi thống nhất cử bao nhiêu nhân sự chi viện cho ngành GTVT, do lực lượng này vẫn phải thường trực đáp ứng các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Bên cạnh đó, Cục Xe - Máy cũng sẽ gọi những nhân sự từng là đăng kiểm viên, nay đã chuyển công tác, trở lại tập huấn để hỗ trợ hoạt động đăng kiểm.

Tại Hà Nội sẽ có 10 trung tâm đăng kiểm được CSGT tăng cường gồm:

- Trung tâm Đăng kiểm 29.01S (454 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm).

- Trung tâm Đăng kiểm 29.01V (Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì).

- Trung tâm Đăng kiểm 29.02V (xã Phú Thị, Gia Lâm).

- Trung tâm Đăng kiểm 29.03S (3 Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm).

- Trung tâm Đăng kiểm 29.03V (phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội).

- Trung tâm Đăng kiểm 29.04V (xã Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

- Trung tâm Đăng kiểm 29.05V (phường Đức Giang, quận Long Biên).

- Trung tâm Đăng kiểm 29.06V (đường 70, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì).

- Trung tâm Đăng kiểm 33.01S (Km15, quốc lộ 6, quận Hà Đông).

- Trung tâm Đăng kiểm 29.05V (39 Đặng Vũ Hỷ, Thượng Thanh, quận Long Biên).

Theo Suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây