Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ mưa dông, có nơi mưa to đến rất to

Thứ sáu - 03/05/2024 07:57
Dự báo hôm nay (3/5), ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
D2024050302
Ảnh minh họa.
 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (3/5), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An đang có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa có nơi hơn 70mm như: Tà Hộc 2 (Sơn La) 95,6mm, Cao Dương (Hòa Bình) 83,8mm, Vân Đình (Hà Nội) 100,8mm, Mường Lát (Thanh Hóa) 76,2mm, Hoàng Mai (Nghệ An) 98mm,…

Dự báo ngày và đêm 3/5, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi hơn 80mm.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi hơn 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trên biển, ngày và đêm 3/5, ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi hơn 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía nam có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc chiều tối và có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ C, có nơi hơn 39 độ C.

BẢO ANH
Nguồn Nhân dân
 Từ khóa: Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây