Hái nhầm lá ngón về xào ăn, 9 người phải cấp cứu

Thứ tư - 20/04/2022 16:15
 Sau bữa ăn khoảng 30 phút, cả 9 người đều có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt nên đã đến Bệnh viện cấp cứu.
 D2022042017
Bệnh nhân phải nhập viện do ăn nhầm lá ngón. Ảnh: BVĐK tỉnh Lạng Sơn. Bệnh nhân phải nhập viện do ăn nhầm lá ngón. Ảnh: BVĐK tỉnh Lạng Sơn.
 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn mới tiếp nhận 9 trường hợp phải nhập viện do ngộ độc lá ngón, đều quê ở Nghệ An, làm cùng đội trong một công ty tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Theo lời kể của bệnh nhân, một người trong nhóm thấy cạnh nơi làm việc có nhiều loại rau rừng mọc, do nhầm lẫn với một loại cây ăn được nên đã hái lá ngón về xào.

Sau ăn khoảng 30 phút cả 9 người đều xuất hiện dấu hiệu đau đầu, chóng mặt nên đã đến bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bệnh nhân đã được, rửa dạ dày cấp cứu, uống than hoạt tính và truyền dịch. Sau một ngày cứu chữa tích cực, đến sáng 20/4, sức khoẻ 9 bệnh nhân tạm ổn định.

Tuy nhiên, do chất độc trong lá ngón hấp thụ nhanh qua đường tiêu hóa và có thể gây ra các triệu chứng nặng ảnh hưởng đến thần kinh và gan, thận nên 9 bệnh nhân tiếp tục được làm thêm các xét nghiệm và theo dõi tích cực.
 
Trang Ly 
Theo Baophapluat.vn


Link gốc: https://baophapluat.vn/hai-nham-la-ngon-ve-xao-an-9-nguoi-phai-cap-cuu-post443150.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây