Thông tin mới nhất vụ nữ sinh bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10

Thứ hai - 24/06/2024 15:38
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đề nghị nhà trường xem xét, tạo điều kiện để cho học sinh bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10 được làm thủ tục nhập học.
D2024062410 1

Đề nghị nhà trường xem xét nguyện vọng của học sinh và gia đình

Liên quan đến vụ nữ sinh bị hủy kết quả tuyển sinh lớp 10, chiều ngày 24/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã có văn bản gửi Trường Tiểu học, THCS&THPT Victory (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước đó, ngày 22/6, Sở nhận được báo cáo của Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory về việc báo cáo hủy kết quả trúng tuyển của học sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Qua nội dung báo cáo và nắm bắt thông tin báo chí phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory tổ chức và hoạt động theo Thông tư số 40/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory tự chủ và tự chịu trách nhiệm về huy động, sử dụng và quản lý các nguồn lực để thực hiện mục tiêu giáo dục.
 
D2024062410 2
Trường Tiểu học, THCS&THPT Victory. (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Đồng thời, trường thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định tại điều lệ trường tiểu học; điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đề nghị, trong thực tế có những vấn đề phát sinh, Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory cần có những hướng xử lý hợp tình, hợp lý, mang tính giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trong phạm vi quyền hạn và năng lực của nhà trường nhưng vẫn đảm bảo đúng các quy định của nhà nước và của ngành.

Đối với những trường hợp học sinh đăng ký tham gia kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 10 của nhà trường và đã trúng tuyển nhưng chậm nộp học phí, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đề nghị Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory xem xét nguyện vọng của học sinh và gia đình học sinh, tạo điều kiện để cho học sinh được làm thủ tục nhập học nhằm đảm bảo quyền lợi cho người học.

Nhà trường báo cáo nguyên nhân hủy kết quả trúng tuyển

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 24/6, ông Nguyễn Hoa Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS&THPT Victory cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, nhà trường chưa nhận được văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, Trường Tiểu học, THCS&THPT Victory (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo nội dung báo cáo, em N.M.L. (SN 2009) là học sinh lớp 9A1, Trường Tiểu học, THCS&THPT Victory.

Học sinh N.M.L. tham gia kiểm tra năng lực đầu vào lớp 10 của nhà trưởng tổ chức vào ngày 28/5/2024. Điểm kiểm tra năng lực đầu vào lớp 10 gồm: Toán 5,75 điểm; Tiếng Anh 7,20 điểm; Ngữ Văn 6,50 điểm. Kết quả, trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Ngày 30/5, nhà trường đã có Thông báo số 37/TB-VS về việc làm thủ tục nhập học vào lớp 10 ghi rõ học sinh trúng tuyển cần nộp một tháng học phí cùng tiền ăn trước 16h ngày 8/6/2024 để xác nhận nhập học.
 
D2024062410 3
Nhà trường khẳng định, đã làm hết trách nhiệm của mình với học sinh trúng tuyển.

Cụ thể: “Thời gian làm thủ tục nhập học từ ngày 31/5/2024 đến trước 16h ngày 08/06/2024. Nếu quá thời gian trên, quý phụ huynh không làm thủ tục nhập học thì nhà trường coi như học sinh không tham gia học tập và sẽ thông báo cho học sinh có điểm kế cận tiếp theo để nhập học”, trích nội dung thông báo số 37/TB-VS ngày 30/5/2024.

Về thủ tục nhập học, bổ sung hồ sơ còn thiếu. Nếu vẫn chưa đầy đủ cần bổ sung đầy đủ vào đầu năm học. Đồng thời, đóng tiền học phí và tiền ăn 1 tháng là 4,5 triệu đồng.

Báo cáo của Trường Tiểu học, THCS&THPT Victory cũng nêu rõ nguyên nhân hủy kết quả trúng tuyển của học sinh N.M.L.

Cụ thể, phụ huynh học sinh không hoàn thành nộp học phí nhập học đúng hạn theo thông báo nhập học. Phụ huynh cũng không có bất kỳ trao đổi nào hoặc đơn xin nộp chậm học phí nhập học gửi hội đồng tuyển sinh trước khi hết hạn nhập học.

Trong khi, giáo viên chủ nhiệm của em N.M.L. đã thông báo cho phụ huynh và học sinh về việc cần hoàn thành thủ tục nhập học đúng hạn 2 lần vào ngày 5/6/2024 và ngày 8/6/2024 trước thời gian hết hạn làm thủ tục nhập học.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS&THPT Victory cũng cho hay, công tác tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 nhà trường được thực hiện làm 2 đợt. Đợt 1 ưu tiên cho học sinh đang học lớp 9 tại trường và đợt 2 cho các đối tượng còn lại.

Vì vậy, khi đợt 1 trúng tuyển mà phụ huynh không nhập học, trường sẽ dành chỉ tiêu cho học sinh đợt 2 tổ chức thi vào ngày 9/6/2024 để đảm bảo số lượng học sinh tham gia học tập và tạo điều kiện cho các em học sinh dự thi đợt 2.

Từ những lý do trên, nhà trường buộc phải hủy kết quả trúng tuyển của học sinh N.M.L. theo đúng thông báo nhập học đã ban hành, để đảm bảo công bằng và minh bạch trong công tác tuyển sinh.

Trên cơ sở báo cáo nói trên, Trường Tiểu học, THCS&THPT Victory khẳng định, nhà trường đã làm hết trách nhiệm của mình với học sinh trúng tuyển. Hơn nữa, vì là đơn vị trường tư thục phải tự chủ 100% kinh phí nên nếu không đảm bảo số lượng học sinh, không đảm bảo nguồn thu sẽ không thể tổ chức tốt công tác giáo dục cho học sinh.

Khánh Ngọc
Theo Người đưa tin

Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-nu-sinh-bi-huy-ket-qua-trung-tuyen-lop-10-a669735.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây