Bắt quả tang chủ cơ sở với số hàng hóa mỡ bò không rõ nguồn gốc
Mỡ bò được chủ cơ sở đóng trong các bì xác rắn (tổng 18 bì) và cất trữ trong không gian ẩm mốc, nhếch nhác, hôi thối, không được bảo quản đúng quy trình, không có các biện pháp phòng tránh côn trùng và động vật gây hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… phương pháp chế biến thô sơ.
Mỡ bò được chế biến thô sơ, cất trử trong không gian ẩm mốc, hôi thối
Được biết đây là cơ sở chế biến mỡ thương phẩm của ông Mai Sỹ Hoạt, ông Hoạt cho biết; toàn bộ số mỡ trên đều là mỡ bò tươi được mua từ lò mổ phường Văn Yên (TP. Hà Tĩnh) với giá khoảng 2.000đ/kg. Sau khi chế biến, đun nấu lại sẽ cho ra mỡ thành phẩm, sau đó bán lại cho các thương lái ở Nghệ An, Hà Nội… với giá dao động từ 4.000đ – 4.500đ/kg.
Hiện vụ việc đang được Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan để hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Hiện tại vấn nạn về thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường, việc kiểm tra quản lý các loại thực phẩm đang đặt ra cấp thiết, nhằm đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, an sinh xã hội và sức khỏe cho người dân.
Ngọc Trâm
Theo Moitruong.net.vnÝ kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn