Nắng nóng hết hôm nay, từ mai Bắc bộ có mưa giông do không khí lạnh liên tiếp

Chủ nhật - 07/04/2024 06:36
Thời kỳ từ 5-10/4, thời tiết Hà Nội liên tiếp chịu ảnh hưởng bởi các đợt không khí lạnh có cường độ yếu gây mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 30 độ C.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 3/4, khu vực Sơn La, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 40 độ như: Phù Yên (Sơn La) 41,6 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40,5 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 41,0 độ C…, độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 40-45%.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Nam bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 45-55%.

Cơ quan khí tượng dự báo, ngày 4-5/4, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 40-45%.

Khu vực phía Tây Bắc Bắc bộ, Thanh Hóa, dải ven biển Đà Nẵng đến Phú Yên và Nam bộ trong hai ngày này có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Từ 5/4, nắng nóng ở Hòa Bình và Thanh Hóa sẽ hạ nhiệt.
 
D20240040703
Bắc bộ chuẩn bị đón mưa giông kéo dài do không khí lạnh liên tiếp tràn về

Đáng lưu ý, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng còn duy trì đến ngày 6-7/4. Từ 8/4, nắng nóng mới giảm dần, kéo dài hơn dự báo trước đó khoảng 2 ngày. Riêng khu vực Nam bộ, nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo cơ quan khí tượng, khu vực Tây Bắc Bắc bộ và từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế kết thúc đợt nắng nóng gay gắt kéo dài 1 tuần khi mưa rào và giông rải rác xuất hiện từ 9-11/4, tập trung vào chiều tối và đêm.

Từ 9/4, nắng nóng ở khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên suy giảm dần.

Những cơn mưa giông trên xuất hiện, giảm nắng nóng ở các khu vực là do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tiếp.

Cụ thể, do ảnh hưởng không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa, chiều tối và đêm 5-6/4 khả năng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Tiếp đó, đến 8/4, không khí lạnh tăng cường trở lại nên thời kỳ từ 8-11/4, các khu vực này cũng có mưa giông.

Khoảng tối 5/4, không khí lạnh sẽ về đến các tỉnh miền núi phía Đông Bắc và trung du Bắc bộ. Đến 6/4, không khí lạnh về tới miền Trung.

Không khí lạnh khiến nền nhiệt ở các tỉnh miền núi phía Bắc giảm xuống còn khoảng 18-20 độ C, các tỉnh đồng bằng sông Hồng 23-24 độ C, và các tỉnh Bắc Trung bộ 25-27 độ C, cần đề phòng mưa đá, giông lốc cục bộ ở các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ trong chiều 5-6/4.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ cũng dự báo, mức nhiệt tại phía Đông Bắc bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm trong những ngày tới.

Thời kỳ từ 5-10/4, thời tiết Hà Nội liên tiếp chịu ảnh hưởng bởi các đợt không khí lạnh có cường độ yếu gây mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 30 độ C.
Theo Anninhthudo.vn

Link gốc: Nắng nóng hết hôm nay, từ mai Bắc bộ có mưa giông do không khí lạnh liên tiếp | Báo điện tử An ninh Thủ đô (anninhthudo.vn)
 Từ khóa: thời tiết, mưa giông, rét

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây