Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú sẽ được tổ chức vào ngày 16 -17/4/2024

Thứ tư - 03/04/2024 05:21
) Chuỗi hoạt động chính kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú trên địa bàn Hà Tĩnh dự kiến diễn ra từ ngày 16 - 17/4/2024.
Theo kế hoạch, chương trình kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904- 1/5/2024) sẽ được tổ chức vào ngày 16 và 17/4/2024, tại Hà Tĩnh. Trong đó có các hoạt động chính như: lễ dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ) diễn ra vào sáng 16/4; hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề “Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam”, dự kiến diễn ra vào chiều 16/4 tại khách sạn Eagle (TP Hà Tĩnh) và chương trình lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào sáng 17/4, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh.
 
D20240040303
Khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh

Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh là đơn vị chủ trì và phối hợp với các đơn vị, địa phương chuẩn bị cho 2 hoạt động chính của sự kiện: xây dựng kịch bản chương trình lễ dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú và chương trình lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú.

Một trong những nội dung quan trọng của lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú là chương trình nghệ thuật chào mừng, với chủ đề “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”. Chương trình dự kiến có thời lượng 40 phút, gồm 3 chương: “Khí phách sông La”, “Người cộng sản kiên trung” và “Quê hương vang mãi lời anh”.

Kịch bản được thể hiện dưới dạng ca kịch là câu chuyện về quá trình giác ngộ đi tìm lý tưởng cách mạng của đồng chí Trần Phú, người viết nên Luận cương chính trị đầu tiên và trở thành Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng; những ngày tháng bị địch bắt tra tấn, tù đày, trước lúc hy sinh để lại lời hiệu triệu bất hủ cho các đồng chí của mình và muôn đời sau “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”. Phần cuối chương trình thể hiện hình ảnh quê hương Hà Tĩnh kiên cường, mạnh mẽ “vang mãi lời anh” trên đường đổi mới và hội nhập, phát triển.

Bên cạnh chương trình nghệ thuật, một trong những điểm nhấn của lễ kỷ niệm là hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề “Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam” do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức.

Được biết, hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm phù hợp, thiết thực, hiệu quả gắn với phát động phong trào thi đua, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Các đảng bộ, chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại” gắn với tuyên truyền kỷ niệm; các cơ quan báo chí truyền thông trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền theo kế hoạch; cuộc thi sáng tác, quảng bá về chủ đề “Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng và quê hương Đức Thọ" trong văn nghệ sỹ, cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam” trong toàn ngành giáo dục đang được triển khai...

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tập trung triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Trong đó, huyện Đức Thọ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức chuỗi hoạt động ở địa phương và các phần việc được giao đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Các sở, ngành, đơn vị trên cơ sở các nội dung phân công, đặc biệt là các phần việc thuộc chuỗi hoạt động chính dự kiến diễn ra từ 16 - 17/4/2024 cần được thực hiện quyết liệt, kết quả rõ nét hơn.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng lưu ý các địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các phong trào thi đua, đồng thời cho ý kiến cụ thể về các hoạt động chính liên quan đến lễ kỷ niệm.
 
Trần Phong
Theo Công luận


Link gốc: Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú sẽ được tổ chức vào ngày 16 -17/4/2024 (congluan.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây