Hà Tĩnh thanh tra các chủ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

Thứ năm - 09/05/2024 06:17
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường và trách nhiệm của các chủ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) đối với các CCN, gồm: CCN Trường Sơn ở huyện Đức Thọ; CCN Nam Hồng ở thị xã Hồng Lĩnh và CCN Bắc Cẩm Xuyên ở huyện Cẩm Xuyên.
D2024050907 1
Ông Trương Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh phát biểu tại buổi công bố. Ảnh: Đức Xuân
 
Cùng với quyết định thanh tra tại các tổ chức, cá nhân trên, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh đã ký Quyết định số 12/QĐ-TTr ngày 15/4/2024 về việc thành lập tổ giám sát hoạt động thanh tra.

Tại lễ công bố, ông Trương Văn Cường, Phó Giám đốc Sở đã giao đoàn thanh tra và tổ giám sát, căn cứ Luật Thanh tra 2022 và các quy định của pháp luật có liên quan triển khai thực hiện công tác thanh tra đảm bảo tính chính xác, khách quan, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Quá trình thực hiện thanh tra đoàn thanh tra cùng với các chủ đầu tư bám sát lịch làm việc và kế hoạch đã được phê duyệt.

Chủ đầu tư các CCN có trách nhiệm chỉ đạo các phòng, ban, UBND các xã, phường nơi có CCN, các tổ chức, cá nhân có liên quan phối hợp với đoàn thanh tra để triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu của đoàn.
 
D2024050907 2
 Một góc CCN Đức Thọ. Ảnh: Xuân Thống
 
Sau khi kết thúc thanh tra trực tiếp, yêu cầu đoàn thanh tra hoàn thiện báo cáo kết quả thanh tra trình Chánh Thanh tra Sở xem xét, tham mưu lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo UBND tỉnh kết quả thanh tra theo quy định.
Đức Anh
Theo Thanhtra.com.vn

Link gốc: Hà Tĩnh thanh tra các chủ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây