Hà Tĩnh: Đi câu cá phát hiện chim diều hoa Miến Điện quý hiếm

Thứ tư - 05/06/2024 04:55
Một người dân ở Hà Tĩnh phát hiện cá thể chim diều hoa Miến Điện thuộc loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm khi đang đi câu.
Ngày 4/6, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cá thể diều hoa Miến Điện từ gia đình anh Trương Thế Phong (xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) để bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Trước đó, khi đi câu cá, anh Phong phát hiện cá thể chim đang trong tình trạng bị thương nên mang về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng.

Khi biết đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, cần được bảo tồn, anh Phong đã liên hệ lực lượng chức năng để bàn giao.
 
D2024060503 1
Cá thể diều hoa Miến Điện.

Nhận được thông tin, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng Hà Tĩnh đã phối hợp với gia đình anh Phong và chính quyền xã Thạch Hưng bàn giao cá thể diều hoa cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc, theo dõi.

Diều hoa Miến Điện hay ó hoa Miến Điện có tên khoa học là Spilornis cheela. Loài này thuộc nhóm IIB được quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/1/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Hoài Nam
Nguồn Tiền phong

Link gốc: Hà Tĩnh: Đi câu cá phát hiện chim diều hoa Miến Điện quý hiếm (tienphong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây