Giám đốc doanh nghiệp bị tố ngâm hàng trăm triệu đồng của người đi du học

Thứ năm - 04/04/2024 15:32
Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Toàn Chi Anh tại Vinh nhận hơn 100 triệu đồng để đưa người đi Úc du học, không thực hiện được nhưng dây dưa không trả lại tiền.
 
D20240040406 1
Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Toàn Chi Anh tại Vinh. Ảnh: Quang Đại
 
Báo Lao Động nhận được đơn của ông Lê Văn An, trú khối Tân Phúc, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An phản ánh về việc bị chủ doanh nghiệp ngâm tiền du học không trả lại.

Theo nội dung đơn, vào ngày 9.1.2023, ông Lê Văn An đã ký hợp đồng với ông Phùng Văn Toàn, Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Toàn Chi Anh (địa chỉ 51 Đinh Công Tráng, TP Vinh) về việc đưa con trai ông An là anh Lê Tiến Đạt đi du học tại Úc.

Để bảo đảm thực hiện hợp đồng, ông An đã chuyển vào tài khoản cá nhân ông Phùng Văn Toàn 105 triệu đồng. Ông An cũng đã chuyển 6.600 đôla Úc (tương đương hơn 106 triệu đồng) vào tài khoản trường học ở nước ngoài theo hướng dẫn của ông Toàn, tổng cộng số tiền ông An đã chuyển theo hướng dẫn của ông Toàn là hơn 211,9 triệu đồng.
 
D20240040406 2
Nội dung cam kết của ông Phùng Văn Toàn. Ảnh: Quang Đại
 
Tuy nhiên, đã quá thời hạn cam kết nhiều tháng, anh Lê Tiến Đạt vẫn không thể xuất cảnh.

Ngày 2.1.2024, ông Phùng Văn Toàn cam kết bằng văn bản đến hết tháng 2.2024 sẽ hoàn thành thủ tục xuất cảnh cho anh Lê Tiến Đạt đến học tại Úc.

Trường hợp không thực hiện được, trong tháng 3.2024, ông Phùng Văn Toàn phải hoàn trả lại số tiền 105 triệu đồng và 6.600 đôla Úc cho ông An. Trong tháng 3.2024, nếu không hoàn lại số tiền như cam kết, ông Toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đến hết tháng 3.2024, ông Toàn không làm được thủ tục xuất cảnh cho anh Lê Tiến Đạt và cũng không hoàn tiền cho ông An như cam kết.

Vào chiều 3.4, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Phùng Văn Toàn, Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Toàn Chi Anh thừa nhận nội dung ông Lê Văn An phản ánh là đúng sự thật.

“Tôi có nhận của ông Lê Văn An 105 triệu đồng, 6.600 đôla Úc ông An chuyển cho trường bên Úc thì nay họ đã chuyển trả lại.

Tôi đang xoay tiền để trả lại cho ông An nhưng khó khăn quá nên chưa xoay đủ, mới chỉ lo được 20 triệu đồng, tôi sẽ cố gắng trả lại tiền cho ông An như đã cam kết” - ông Phùng Văn Toàn nói.

Ông Toàn cũng cho biết thêm, hiện nay Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Toàn Chi Anh không thực hiện việc tư vấn du học nên đã trả lại giấy phép tư vấn du học cho cơ quan quản lý nhà nước từ đầu năm 2024.

Trước nội dung trao đổi nói trên, ông Lê Văn An cho biết, ông Phùng Văn Toàn đã rất nhiều lần hứa cam kết trả lại tiền nhưng không thực hiện.

“Tôi đã tố giác sự việc lên cơ quan công an về hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Phùng Văn Toàn” - ông Lê Văn An cho hay.

Được biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh đã mời ông Lê Văn An và ông Phùng Văn Toàn lên làm việc, lấy lời khai để giải quyết nội dung tố giác, tin báo tội phạm của công dân.

Theo Quang Đại Lao động


Link gốc: Giám đốc doanh nghiệp bị tố ngâm hàng trăm triệu đồng của người đi du học (laodong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây