Bắt giữ Viện trưởng, Viện phó cùng 11 Bác sĩ, Điều dưỡng

Thứ hai - 17/06/2024 06:41
Hiện đã có 13 cán bộ quản lý, bác sĩ Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ và triệu tập làm việc. Lãnh đạo Viện báo cáo hỏa tốc và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế để có phương án ổn định nhân lực công tác.
D20240611706 1
Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

13 cán bộ quản lý, bác sĩ bị bắt giữ, triệu tập; lãnh đạo Viện hỏa tốc báo cáo 

Chiều 16/6, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa tại tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc báo cáo Bộ Y tế liên quan đến việc đơn vị này đã có 13 cán bộ quản lý, bác sĩ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ và triệu tập làm việc.

Tại văn bản này, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã báo cáo diễn biến mới nhất về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khám xét và triệu tập một số viên chức của đơn vị.

Theo đó, sáng cùng ngày, Công an đã khám xét nơi ở của ông Lê Văn Hùng, Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa và triệu tập ông Nguyễn Thành Công, Phó Viện trưởng phụ trách chuyên môn về TP Hồ Chí Minh để phối hợp điều tra.

Đến nay đã có 11 viên chức của Viện và 2 cán bộ đã nghỉ hưu bị khám xét và triệu tập để làm việc, gồm: 

- Nguyễn Văn Trọng, bác sĩ, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nam 1; 

- Lý Thị Hoài Nam, bác sĩ, Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu; 

- Lâm Thị Ánh Hồng, Điều dưỡng trưởng Khoa Giám định; 

- Nguyễn Văn Thành, bác sĩ, Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Điều trị bắt buộc nữ tổng hợp;

- Đặng Quốc Tuyên, Trưởng khoa Kế hoạch tổng hợp; 

- Nguyễn Thị Huyên, bác sĩ, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nam 4; 

- Trương Thị Xuân Uyên, bác sĩ, Phó khoa phụ trách Khoa Điều bị bắt buộc nam 2; 

- Phạm Văn Thắng, bác sĩ, Phó trưởng khoa Điều trị bắt buộc nam 4;

- Hà Ngọc Khánh, bác sĩ Khoa Điều trị bắt buộc nam 1.

Hai cán bộ của Viện đã nghỉ hưu là Bùi Thế Hùng, bác sĩ, nguyên Viện trưởng; Nguyễn Thành Quang, nguyên Trưởng khoa Kế hoạch tổng hợp kiêm Trưởng khoa Giám định.

Theo ông Đức, tình hình ở Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa hiện rất cấp bách, đơn vị báo cáo hỏa tốc và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế để có phương án ổn định nhân lực công tác. 

Việc bắt giữ và triệu tập nhiều cán bộ quản lý và bác sĩ và nhân viên của Viện Pháp y tâm thần Biên Hòa là để điều tra, làm rõ việc lập hồ sơ liên quan đến kết quả giám định và điều trị cho bệnh nhân tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Bắt viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Ngày 16/6, liên quan đến vụ khởi tố, bắt giam nhiều bác sĩ, điều dưỡng tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra, khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 cán bộ lãnh đạo của viện này - Báo Đồng Nai đưa tin.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt giữ bác sĩ Lê Văn Hùng, Viện trưởng và bác sĩ Nguyễn Thành Công, Phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Sau khi thi hành lệnh bắt giữ, cơ quan điều tra tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của những người này để phục vụ công tác điều tra.
 
D20240611706 2
Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Bắt tạm giam 7 Bác sĩ, Điều dưỡng

Trước đó, ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 7 bác sĩ, điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (thuộc Bộ Y tế, đóng tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa) để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ bác sĩ Nguyễn Văn Trọng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Đồng thời, cơ quan điều tra bắt giữ bác sĩ Hà Ngọc Khánh, bác sĩ Phạm Văn Thắng, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, bác sĩ Lý Thị Hoài Nam, điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng và bác sĩ Bùi Thế Hùng, nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Theo Báo Đồng Nai, ngoài việc bắt giữ, cơ quan Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của những người này để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, việc bắt giữ đối với 7 bị can nói trên để điều tra, làm rõ việc lập hồ sơ liên quan đến kết quả giám định và điều trị cho bệnh nhân tại trung tâm này.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế. Đây là nơi tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. 

Đồng thời Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng./.

Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn

Link gốc: Bắt tạm giam Viện trưởng, Viện phó cùng 11 Bác sĩ, Điều dưỡng (chinhphu.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây