Ấm áp chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho gia đình khó khăn, người yếu thế

Thứ hai - 19/12/2022 15:04
Thực hiện "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022", ngành BHXH Việt Nam đang lan tỏa hoạt động nghĩa tình, hỗ trợ người khó khăn, yếu thế có chỗ dựa vững chắc, đảm bảo an sinh khi về già tại nhiều địa phương.
D2022121911 1
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn. Ảnh BH


Ngày 16/12, đoàn công tác do Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân khó khăn tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam). 

Chương trình với thông điệp "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT: Trao nhân ái lan tỏa yêu thương", Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ, với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp để ngày càng có nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia BHXH và được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT, ngày 23/11/2022, BHXH Việt Nam đã phát động "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" trên phạm vi toàn quốc.
 
D2022121911 2
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn tỉnh Quảng Nam
Từ ngày 23/11/2022 đến nay, ngành BHXH Việt Nam đã huy động được khoảng 10.000 sổ BHXH và 120.000 thẻ BHYT trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Số sổ BHXH, thẻ BHYT này được huy động từ nguồn kinh phí ủng hộ 1 ngày lương do công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đóng góp và do các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc tài trợ thông qua cơ quan BHXH các cấp.
Riêng dịp này, có 260 sổ BHXH, 120 thẻ BHYT được trao tặng tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng; 191 sổ BHXH và 318 thẻ BHYT được trao tặng tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đối tượng được nhận sổ BHXH, thẻ BHYT gồm đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

 
D2022121911 3
Phụ nữ yếu thế, khó khăn được nhận sổ BHXH, đảm bảo an sinh khi tuổi già

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Thế Mạnh bày tỏ trân trọng cảm ơn và tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã tài trợ, đồng hành cùng Chương trình và khẳng định: "Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già".

Nằm trong khuôn khổ Chương trình, từ ngày 14 đến 20/12/2022, có 7 Đoàn Công tác do các lãnh đạo BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tại 20 tỉnh, thành phố, gồm: Quảng Nam, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Giang, Tuyên Quang, Long An, Tây Ninh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Lào Cai, Đắk Lắk, Gia Lai, Yên Bái, Phú Thọ.

Theo đó, có 2.895 sổ BHXH và 14.762 thẻ BHYT được trao dịp này cho những người dân khó khăn tại các địa phương.

Theo Phunuvietnam.vn

Link gốc: Ấm áp chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho gia đình khó khăn, người yếu thế » Báo Phụ Nữ Việt Nam (phunuvietnam.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây