64 thùng Dr. Thanh có cặn tại Cà Mau (Ảnh: Vietnamnet)
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP - Bộ Y tế nhận xét: "Đây là câu hỏi rất khó nhưng cũng rất dễ trả lời".
Theo ông Phong, đoàn thanh tra đã kiểm tra toàn diện công ty theo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền của pháp luật và không phát hiện sai phạm.
Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào hàng trăm yếu tố. Chỉ cần một trong số đó không đảm bảo sẽ dẫn đến sự cố. Vì vậy trong đợt kiểm tra, các yếu tố có thể được thỏa mãn nhưng sau một thời gian có thể thay đổi, kết quả là những sản phẩm không an toàn.
Ông cũng dẫn chứng một nhà hàng Thụy Sĩ được bình chọn tốt nhất liên tiếp 3 năm vẫn xảy ra 63 trường hợp ngộ độc thực phẩm. "Do đó việc hôm nay thanh tra khẳng định đủ điều kiện vệ sinh không đồng nghĩa mãi mãi sản phẩm của doanh nghiệp đó đảm bảo an toàn"."Ngoài ra để dừng lưu thông, Cục sẽ phải phân tích và đánh giá trên rất nhiều yếu tố để phát hiện bất thường. Về việc phát hiện sản phẩm có vấn đề theo cảm quan của khách hàng, người tiêu dùng nên tạm ngừng sử dụng và báo cáo với cơ quan chức năng" - Ông kết luận.
Nguồn tin: hatinhnews.com
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn